16November2019

Xin chào, Quý khách

Cảnh báo khi mua Bất Động Sản
(1 đang xem) (1) khách quý
 • Trang:
 • 1

BÀI VIẾT: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản

Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 02 Mar 2012 00:07 #2

 • quanly
 • OFFLINE
 • Moderator
 • Posts: 8
 • Karma: 0
Không phải người dân nào cũng hiểu rõ về luật, đặc biệt là luật đất đai khi tiến hành mua bán Bất Động Sản. Trong bài viết này, tôi không viết dài dòng liệt kê luật này luật kia, mục đích để ai cũng dễ dàng nhận ra được đất nào "mua" được, đất nào không nên "mua". Bài viết cũng không ngắn, nên tôi có tóm tắt bên dưới, hy vọng giúp bạn được phần nào.

1/Xem đất.

Khi bạn đi xem đất, phần lớn bạn sẽ gặp những người môi giới - họ là những người giúp bạn chọn đất. Bạn đừng lo lắng gì trong phần này, chủ yếu bạn xem vị trí của mảnh đất bao gồm cảnh quan xung quanh.

2/Đặt cọc hay không ?

Khi bạn đã trải qua bước 1, và cảm thấy ưng ý về mảnh đất vừa xem. Làm thế nào để bạn biết có nên bỏ tiền ra đặt cọc miếng đất này không ?
Câu trả lời: Bạn phải yêu cầu được xem sổ đỏ riêng và phải là bản gốc của mảnh đất đó. Nếu có, thì hãy yêu cầu cho photo, đóng dấu "sao y bản chính" lên bản photo này (có thể dùng sao y công ty, hoặc lăn tay cũng được). Rồi mới tiến hành ký vào bản hợp đồng đặt cọc.

Vì sao phải là sổ đỏ riêng ?

Vì đôi khi mảnh đất mà bạn đang xem là mảnh đất ảo, nằm trong sổ đỏ lớn. Ví dụ, bạn đi mua đất và được người bán giới thiệu mảnh đất 50m² (ghi trên sơ đồ). Bạn yêu cầu cho xem sổ gốc, họ cũng cho bạn xem, nhưng đó là sổ có diện tích lớn hơn 50m² (có thể là 100m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ), họ sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ, hoặc nói thẳng ra là "sổ chung", họ gạ gẫm bạn tiến hành việc mua bán bằng hình thức "giấy tay" (gọi là giấy tay, vì kết quả của việc mua bán đất này, bạn không nhận được sổ đỏ mang tên bạn, mà chỉ là một tờ giấy không có chứng thực của cơ quan nhà nước). Đến đây, chắc bạn đã hiểu rằng họ không có sổ đỏ riêng để "bán" cho bạn.
Đừng bao giờ chấp nhận lý do "đang chờ ra sổ riêng", bạn đừng đếm gà khi trứng chưa nở, làm sao mà biết đến khi nào mới có sổ riêng. Do đó, khi bạn nghe những từ như:" đang chờ ra sổ riêng, giấy tay, sổ chung" thì bạn có thể lịch sự xin phép ra về. Bởi, pháp luật không công nhận hình thức mua bán theo những dạng này. Xin nói thêm, khi bạn mua đất bằng những hình thức giấy tay, sổ chung, đồng nghĩa với việc đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn, mà mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, giống như bạn đang ở trọ vậy, nếu có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn.
Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền, cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền 1 gấp 2 lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được.
Giải thích thì dài dòng, tóm lại bạn nên nhớ là phải xem được sổ riêng bản gốc rồi mới đặt cọc.

Vì sao phải yêu cầu "bản photo" của sổ đỏ riêng này và đóng dấu "sao y bản chính" vào bản photo?

Vì khi bạn nhìn vào sổ đỏ riêng bản gốc đó, bạn không xác định được sổ này có đúng là sổ đỏ của vị trí mà mình đang xem hay không. Do đó, bạn cần bản sao y, để có thể đối chiếu, hoặc làm bằng chứng nếu xảy ra tranh chấp.
Nếu vượt qua được bước này, bạn hãy an tâm là bạn đã đặt cọc "đúng".

3/Lăn tay công chứng.

Đến ngày làm "hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất".Bạn nên yêu cầu "lăn tay tại phòng công chứng" khi bạn giao hết số tiền còn lại. Nhớ mang về một bản.

Chỉ có Đất đã có sổ riêng thì bên bán mới dám dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mà pháp luật không công nhận, đó là: "tránh được tình trạng mua bán dưới hình thức sổ chung, giấy tay".

Tóm lại:Bạn chỉ cần nhớ:

1/ Lúc xem đất xong, bạn yêu cầu cho xem sổ đỏ riêng và phải là bản gốc.
Nếu không có sổ riêng. Hãy khôn khéo xin phép ra về.
2/Khi làm hợp đồng đặt cọc, hãy yêu cầu photo sổ đỏ riêng này, đóng dấu sao y bản chính, hoặc yêu cầu người bán lăn tay lên bản photo này.
3/Đến ngày làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bạn nhớ yêu cầu bên bán cho bạn lăn tay tại phòng công chứng. Nhớ cầm 1 bản mang về. Khi đã cầm trong tay bản hợp đồng có công chứng này, bạn mới đưa tiền.

Chúc các bạn chọn được mảnh đất ưng ý và có tình trạng pháp lý rõ ràng.

Quản lý MuaDatXayNha.vn

Last Edit: 18 Mar 2012 23:10 by quanly.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 18 Mar 2012 00:10 #9

 • Pham Van Quyet
thanks, thông tin rất bổ ích, rất cần cho những người như mình. Mấy ngày trước mình có đi xem đất, mấy ông cò đất dắt lung tung, có đưa sổ phô tô cho xem, cũng may lúc đó mình đòi xem bản chính sổ đỏ, một lúc sau thì ổng bảo là đang chờ ra sổ, he he. May mắn là chưa đặt cọc gì chứ nếu không thì .... híc.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 18 Mar 2012 12:56 #10

 • Hoàng Nam
Đây là cách chắc ăn nhất.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 18 Mar 2012 20:45 #11

Dĩ nhiên rồi, mua đất ở Bình Dương thì tốt nhất là chọn chổ nào có sổ đỏ riêng rồi ấy, dạo này dân bán giấy tờ tay nhiều lắm, mà giấy tờ tay thì không có hiệu lực, lắm lúc mất tiền như chơi, hai ba trăm triệu chứ ít à

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 18 Mar 2012 22:44 #12

 • Đình Tiến
muốn mua đất thì cứ xem sổ đỏ, riêng, bản gốc, có thì mua, không thì thôi, đơn giản.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 20 Mar 2012 17:33 #13

 • Dương Minh
ôi dzời, dễ mà, này nhé, mua bán thì phải có sổ sách đàng hoàng, chứ có ai dám nghe theo lời bọn cò nó bảo rồi bỏ tiền ra đâu.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 21 Mar 2012 19:59 #14

 • Toàn
Trên đời này có nhiều chuyện đối với người này thì dễ, nhưng đối với người khác thì khó. Mình đã từng là người cảm thấy khó trong việc mua đất để xây nhà tại Bình Dương. Với lại, mình là công nhân, lương ba cọc ba đồng, tích góp mãi mới có được hơn 200 triệu nên việc có một mảnh đất cắm dùi là ước mơ của cả hai vợ chồng.
Cách đây 6 tháng, mình có đi mua đất, đặt cọc 10 triệu, 1 tháng sau trả thêm 185 triệu nữa, không có đi công chứng gì hết vì họ bảo đất dự án chứ ko phải đất dân (bị lừa chổ này), họ hẹn mình sau 4 tháng có sổ, lúc mua, bọn họ cứ nói là đang làm sổ gì đấy, nói chung, mình mù tịt chuyện này. Chờ lâu quá mình nghi ngờ, nên sau 2 tháng mình đến hỏi cho rõ thì hết lần này đến lần khác bọn họ cứ viện lý do này đến lý do nọ, thấy chắc chắn là bị lừa rồi nên mình đòi lại tiền . Cũng may nhờ ông chú làm bên công an nên mới đòi được, rốt cuộc cũng chỉ lấy lại dc 190 triệu thôi, mất tiền lãi, mất 5tr, đáng lý ra là bọn họ phải đền cọc cho mình.
Cũng tại mình sơ suất, lúc đi mua cứ nghe bọn họ nói miệng, chả thấy sổ sách đâu cả (chỉ toàn là sổ photo).

Mình có người anh họ đã từng mua đất, có sổ sách đàng hoàng, nên nhờ ảnh đắt đến mua, gặp anh Huy (trẻ măng), lúc nghe anh đó tư vấn mình mới biết ngày trước mình đã sai lầm cái gì, he he. A Huy có cho xem sổ đỏ bản chính trước khi đặt cọc, thấy con dấu chìm ở trên sổ đỏ, trong hợp đồng ghi rõ số thửa luôn, mình thấy an tâm nên ngay chiều hôm đó lên phòng công chứng lăn tay luôn. Mới lấy sổ về cách đây hơn 1 tuần, giờ đang chuẩn bị gạch đá để xây nhà, he he. Phù, nói tóm lại 1 lần là sáng mắt rồi.

Cho nên, bạn nào muốn mua đất thì việc trước tiên là xem sổ đỏ cái đã (nhớ xem con dấu chìm trên sổ nha), chứ đừng như mình ngày trước vội vàng đặt cọc mà ko cần xem sổ đỏ gốc. Cái nữa là, cứ lên phòng công chứng mà lăn tay cho nó an tâm.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 22 Mar 2012 00:08 #15

 • Đỗ Văn Tài
cho mình hỏi, khi xem sổ đỏ riêng bản gốc, làm sao mình biết được đó là sổ thật hay sổ giả ?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 22 Mar 2012 12:45 #16

 • quanly
 • OFFLINE
 • Moderator
 • Posts: 8
 • Karma: 0
Đỗ Văn Tài wrote:
cho mình hỏi, khi xem sổ đỏ riêng bản gốc, làm sao mình biết được đó là sổ thật hay sổ giả ?


Bằng mắt thường, chúng ta chỉ có thể phân biệt được sổ thật giả bằng cách xem con dấu chìm nằm ở phần dưới, bên phải cuốn sổ (áp dụng cho những sổ mới cấp trong những năm gần đây).
Sắp tới chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh về vấn đề này.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 22 Mar 2012 17:35 #17

 • Dũng
có sao đâu nào, đặt cọc 10 triệu, khi lăn tay thì ra phòng công chứng cho chắc, công chứng xong thì giao nốt số tiền. Vậy cho khỏe

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 26 Mar 2012 19:44 #18

 • Tùng
Tớ đã mua theo cách trên ! cũng đang tự xây nhà nè, hì hì

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 27 Mar 2012 00:52 #19

 • Phú Hưng
Híc, cảm ơn bài viết lắm lắm, mình đang rất cần thông tin này.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 27 Mar 2012 19:53 #20

 • UongBacAu
uhm, mình cũng mua bên Huy, chuyện trò thì mình thấy thoải mái vì không thấy phô trương gì cả, sổ riêng rõ ràng, nói chung là mình tìm được đúng chổ, chỉ có cái là đến công ty chả thấy nước nôi gì cả, híc

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 28 Mar 2012 21:21 #21

 • VHùng
a, tôi vừa công chứng xong trước khi mua có đọc bài này đâu, mà cũng làm y chang, he he
phiếu thu đóng dấu tên P.Đ.H, chắc ai mua giống tôi sẽ biết nhỉ. Vậy là sắp ra ở riêng rồi

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 30 Mar 2012 22:12 #22

 • BS-Phụng
hai vợ chồng tớ đi xem đất ở kdc Trường Thành hồi chiều, rút tiền đi công chứng luôn rồi, khỏi mất công nhiều giai đoạn cho mệt. Dĩ nhiên vợ chồng mình cũng thấy sổ sách đàng hoàng mới dám đi đến quyết định đó chứ. Tớ mua bên lốc D, ai mua ở đó thì làm hàng xóm nhé
mấy ngày trước có xem trên tận Mỹ Phước, xa quá, lại heo hút nữa, chả biết chừng nào mới có dân cư đông đúc.
PS: ah, phiếu thu cũng tên PDH . Còn một điều nữa là nhớ chừa lại 5 hay 10 triệu để chờ ra sổ nha các bạn.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 04 Apr 2012 00:01 #23

 • Trọng
người dân bình thường như mình thì chả hiểu gì về luật cả, nhưng cũng đủ tỉnh để gọi là kiếm đất có sổ đỏ riêng rồi mới đặt cọc. chỉ tức cái là bọn cò nó ăn nhiều, mình ko gặp được người chủ để mua trực tiếp.
chán, được cái này mất cái kia

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 05 Apr 2012 01:05 #24

 • PhanAnhC
Mình xem đất ở Trường Thành mấy ngày nay, và có một chuyện mình vẫn đang thắc mắc. Hôm đầu đến xem đất, mình được một anh mặc áo thun màu xanh gợi ý là có hình thức giảm một khoản tiền đáng kể cho người có nhu cầu ở thực, nhưng mấy ngày nay mình hỏi nhân viên bán đất ở trong kdc Trường Thành thì chẳng ai biết chuyện này cả, kể cả những người đến mua đất ở đó. Có ai trên đây biết chuyện này ko ? Mình cũng đang muốn mua và nếu được giảm thì tốt quá, đỡ được phần nào hay phần đó.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 05 Apr 2012 11:18 #25

 • Pham Quoc Dung
PhanAnhC wrote:
Mình xem đất ở Trường Thành mấy ngày nay, và có một chuyện mình vẫn đang thắc mắc. Hôm đầu đến xem đất, mình được một anh mặc áo thun màu xanh gợi ý là có hình thức giảm một khoản tiền đáng kể cho người có nhu cầu ở thực, nhưng mấy ngày nay mình hỏi nhân viên bán đất ở trong kdc Trường Thành thì chẳng ai biết chuyện này cả, kể cả những người đến mua đất ở đó. Có ai trên đây biết chuyện này ko ? Mình cũng đang muốn mua và nếu được giảm thì tốt quá, đỡ được phần nào hay phần đó.

chắc là hết chế độ ưu đãi rồi hoặc là khách của sếp mới được giảm, tôi vừa đặt cọc sáng nay xong cũng không để tâm đến chuyện này lắm, giờ thấy bạn hỏi mới biết.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 05 Apr 2012 11:43 #26

 • Lan
hà hà, tin tốt cho những ai đã mua đất ở trong kdc Trường Thành và muốn buôn bán cái gì đó, vì ở đằng trước có khu thương mại và chợ, cho nên ai đã mua hoặc đang có ý định mua thì nhớ yêu cầu nhân viên viết vào 1 câu trong hợp đồng là ưu tiên 1 kiot ở chợ, he he, đừng lãng phí nhé, nếu ko lấy thì chuyển qua cho mình, nhà tớ cần 2 căn kiot nhưng vì mua 1 mảnh đất nên chỉ được ưu tiên có 1 căn kiot thôi.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 05 Apr 2012 16:24 #27

 • Manh
các bác ạ, em vừa gọi dt hỏi thăm cái ưu đãi, câu trả lời là không có ưu đãi.
còn cái vụ kiot thì không phải ai cũng được ưu tiên, mà phải là người nào buôn bán thì mới ưu tiên.
Hợp đồng của em không được ưu tiên gì hết, hu hu

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 08 Apr 2012 19:57 #29

 • VuTrong Phung
Cho mình hỏi một chút, mình đang nhắm sẽ mua ở lốc E bên Trường Thành, dẫn vợ con đi coi rồi, mấy người tư vấn bảo là bao xây dựng, có nghĩa là mình xin nhà mấy tấm cũng bao hết à, hay sao ? mất bao nhiêu ngày để xin giấy phép xây ? Nếu xây nhà cấp 4 thôi thì đâu cần phải xin giấy phép phải ko ? Mình muốn hỏi công khai cho chắc

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 09 Apr 2012 00:03 #30

 • quanly
 • OFFLINE
 • Moderator
 • Posts: 8
 • Karma: 0
VuTrong Phung wrote:
Cho mình hỏi một chút, mình đang nhắm sẽ mua ở lốc E bên Trường Thành, dẫn vợ con đi coi rồi, mấy người tư vấn bảo là bao xây dựng, có nghĩa là mình xin nhà mấy tấm cũng bao hết à, hay sao ? mất bao nhiêu ngày để xin giấy phép xây ? Nếu xây nhà cấp 4 thôi thì đâu cần phải xin giấy phép phải ko ? Mình muốn hỏi công khai cho chắc

Chào anh !
Người tư vấn đó có lẽ không nắm rõ về trách nhiệm các bên. Đất tại Trường Thành thì đã có sẵn thổ cư 100%, cho nên khi anh mua đất, anh chỉ việc trả đúng số tiền đã thương lượng, ngoài ra không có một khoản tiền nào anh phải chịu thêm cả (kể cả các phí và lệ phí liên quan đến việc chuyển nhượng). Về vấn đề xin giấy phép xây dựng, bên bán có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xin giấy phép xây dựng theo yêu cầu của anh, chú ý một điều là bên bán sẽ không bao bản vẽ thiết kế. Do đó, để có thể xây nhà, anh chỉ cần cung cấp bản vẽ, hoặc có thể mua bản vẽ thiết kế này (Giá của bản vẽ cấp 4 là 3 triệu, Giá bản vẽ cấp 3 một trệt một lầu là 5 triệu).

Như vậy, tôi xin phép trả lời tóm lược các câu hỏi của anh như sau:
người tư vấn bảo là bao xây dựng, có nghĩa là mình xin nhà mấy tấm cũng bao hết à, hay sao ?

Phí xin giấy phép xây dựng thì bên bán sẽ bao, nhưng không bao bản vẽ thiết kế nhà. Anh có thể mua của bên bán, hoặc mua ở các công ty có chức năng thiết kế bản vẽ nhà. Anh có thể hỏi nhân viên tại KDC Trường Thành để được hướng dẫn (Giá của bản vẽ cấp 4 là 3 triệu, Giá bản vẽ cấp 3 một trệt một lầu là 5 triệu )
mất bao nhiêu ngày để xin giấy phép xây ?

Việc xin giấy phép xây dựng sẽ mất khoảng 20 ngày.
Nếu xây nhà cấp 4 thôi thì đâu cần phải xin giấy phép phải ko ?

Cấp 4 cũng cần có giấy phép xây dựng.
Last Edit: 09 Apr 2012 00:05 by quanly.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 09 Apr 2012 20:31 #31

 • ThuyDuong
Ở Bình Dương loạn xà ngầu nhà đất, đa số mua bán toàn giấy tờ tay. Nhiều người chả hiểu gì về đất nên rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, chả đâu vào đâu.
Ví dụ thế này cho dễ hiểu chứ đọc bài trên tui thấy ko có ví dụ gì cả.
VD: Ông Sáu có mảnh đất nghe đâu tầm 200m² gì đó, nếu để nguyên mà bán thì ai có đủ tiền mà mua nỗi, khó lắm. Cho nên ông mới bán cho 4 người, mỗi người 50m², viết cái giấy tay xác nhận, lăn tay mực đỏ đàng hoàng.
Mấy người này xây nhà lên ở, được vài ba năm, con cháu nhà ông Sáu đòi chia gia tài, chúng thấy ông Sáu có mảnh đất 200m², chúng đem bán cho Anh Chín, rồi lấy tiền chia nhau.
Giờ sao đây, 4 người ngày trước mua đất, chỉ có cái giấy tay, không có công chứng hay xác nhận của cơ quan nhà nước gì cả. Bán đi cũng chẳng được vì đâu có sổ sách gì đâu mà bán. Muốn để lại mảnh đất cho con cháu cũng chả được.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 11 Apr 2012 00:55 #32

 • ThíchKhach
ui dzời, ngu lắm mới bị lừa

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 11 Apr 2012 22:22 #33

 • TranVanThiết
ThíchKhach wrote:
ui dzời, ngu lắm mới bị lừa

Con người ai cũng có lúc ngu lúc khôn cả, ko phải lúc nào cũng khôn
Có thể bạn khôn khi đi mua đất, nhưng bạn ngu khi làm việc khác, và cái giá bạn phải trả thì chắc bạn cũng đủ khôn để biết.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 16 Apr 2012 18:44 #36

 • ThanhTu
Cho em hỏi, có phải khu dân cư Trường Thành nằm ở vị trí này phải không ?
http://maps.google.com/?ll=10.967736,106.74149&spn=0.028439,0.045447&t=h&z=15
Chổ này em có đi ngang qua, thấy người ta đang xây dựng, bên ngoài có logo Trường Thành, em cứ tưởng là người ta xây công ty gì đó lớn lắm chứ ?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 17 Apr 2012 22:10 #37

 • quanly
 • OFFLINE
 • Moderator
 • Posts: 8
 • Karma: 0
ThanhTu wrote:
Cho em hỏi, có phải khu dân cư Trường Thành nằm ở vị trí này phải không ?
http://maps.google.com/?ll=10.967736,106.74149&spn=0.028439,0.045447&t=h&z=15
Chổ này em có đi ngang qua, thấy người ta đang xây dựng, bên ngoài có logo Trường Thành, em cứ tưởng là người ta xây công ty gì đó lớn lắm chứ ?

Chính xác rồi đó bạn, Trường Thành là khu dân cư mới, hiện tại đang xây dựng trạm điện riêng để nhằm đảm bảo cung cấp đủ cho 200 hộ và cả khu thương mại.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 23 May 2012 18:49 #51

 • Quyết
Bên khu dân cư Trường Thành thì đã có thổ cư 100%, giá gần 6tr/m², còn bên Chợ Bình Chuẩn thì khoảng 3,5tr/m² nhưng chưa có thổ cư. Nếu em làm phép so sánh thế này:
Nếu mua bên KDC Trường Thành, thì với giá 6tr/m² đã gồm thổ cư 100%, ra bên Ủy Ban hỏi thì giá thổ cư chổ này là hơn 2,4tr/m², nghĩa là phần ruột chỉ khoảng 3,6 tr/m².
Nếu mua bên KDC Chợ Bình Chuẩn, thì với giá 3,5tr/m² chưa có thổ cư, nhưng có thể nợ thuế thổ cư, nếu đóng thuế phần thổ cư này thì khoảng hơn 1tr/m² chuyển mục đích.

Vui lòng tư vấn thêm cho em, ngoài những thứ em đã nêu trên, còn có thêm lý do nào để em chọn bên này hay bên kia không ?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 02 Jun 2012 23:00 #52

 • NGUYỄN VĂN TUẤN
có ai có tiêu chuẩn ki ốt bên Trường Thành mà không buôn bán mặt hàng nào ở chợ không ? Mình chỉ biết là khi nhận ki ốt xong mà trong vòng 1 tuần không buôn bán thì công ty sẽ thu lại. Mình thì nhu cầu cần 3 ki ốt liền nhau để anh em bán chung, nhưng tiêu chuẩn mình chỉ có 1 sạp, anh em nào có thì cho mình xin nhé, mình nghèo chứ không giàu có gì nên xin nhường lại. Xin chân thành cảm ơn.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 23 Jun 2012 00:26 #53

 • Thảo
oài, vừa mới lấy sổ xong mà thầy bảo năm nay ko hợp tuổi để xây nhà. héc héc
sáng nay thấy đông người quá nên không tiện hỏi (em ngại ấy mà). Công ty nói với mình là bao giấy phép xây dựng 1 lần, vậy nếu hết giấy phép thì em phải xin lại phải không ?
Rồi còn vụ này nữa, em ko phải dân giàu, nên em chỉ muốn xây 1 góc nhỏ thôi, còn lại thì vẫn để trống khi nào có tiền xây thì xây tiếp, như thế có được không ?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 25 Jun 2012 02:41 #54

 • Hương Giang
bạn gì đó hỏi giấy phép xây dựng thì cứ lên cty mà hỏi cho chắc ăn, đừng có ngại làm gì, lúc tớ mua tớ hỏi nhiều thứ lắm, có sao đâu !

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 26 Jun 2012 01:00 #55

 • Quoc61
Tớ vẫn kết đất bên khu Trường Thành hơn chợ Bình Chuẩn, cậu qua đấy ở với tớ luôn

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 22 Jul 2012 10:02 #56

 • NhiThanh83_grp
vừa mới lấy sổ xong, giờ đang kẹt tiền để xây nhà nên tranh thủ làm ăn một chút
Anh chị nào mua đất ở KDC Trường Thành nếu muốn sang nhượng lại kiốt thì vui lòng để lại sdt nhé !

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 27 Jul 2012 09:50 #57

 • Dung_ThanhHoa
mua xong mới lên mạng thì tìm được trang này

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 29 Jul 2012 01:46 #58

 • QuocThanh
wa, nhiều người thích ở bên KDC Trường Thành nhỉ, mình ở đằng sau, cũng muốn chuyển ra trước, chán quá !

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 08 Aug 2012 00:26 #59

 • Nhu
Chổ Trường Thành này có cả đèn chiếu sáng ban đêm nữa, híc, mình lỡ mua bên Chợ Bình Chuẩn 4 rồi !

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 14 Aug 2012 13:10 #61

 • hocon
nha minh dang dinh ban dat chinh chu.cua gja dinh nek.co ai muon mua ko?
dat rong:262m2
rong:7m
gia cung rat re,co the thuong luong,muc gia la:2trieu8/m2
dia chi:binh nham,thuan an,binh duong.
dt:01229111788.
dat co so do

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 22 Aug 2012 22:44 #62

 • TiếnD
Ở Bình Nhâm nền đất yếu lắm, ở phía gần ngã ba cây liễu thì nền mới chắc.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 27 Sep 2012 23:30 #63

 • Quang Hải
thú thật vợ chồng mình đi mua đất bị bọn nó lừa mất tiền 2 lần rồi, xanh mặt. Cũng may mà nhờ anh Dương giới thiệu cho mua đất ở khu dân cư trường thành, ngay cả hợp đồng đặt cọc 5tr thôi cũng phải làm bằng hợp đồng công ty có trực tiếp giám đốc ký và đống dấu, làm y chang cái hướng dẫn bên trên ấy. mà đừng có làm tại đất, lên thẳng công ty mà làm việc cho nó rõ ràng. lên công ty Phú Phong ấy. Nói chung là giờ nhận sổ rồi mới thấy yên tâm, chứ hồi đầu cũng nghi nghi công ty này, hết hồn.

Mà đúng như bạn gì đó phản ánh, công ty này làm việc được nhưng cái khoản nước nôi thì ko có mà uống

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 15 Oct 2012 08:07 #64

 • Nguyen Xuan Minh
Xin cho biết vị trí số 17 ở KDC Trường Thành là ai đã mua vậy a ?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 15 Oct 2012 23:51 #65

 • Châu
Khi em ra xem đất, em thấy thái độ nhân viên ở đó ko được quan tâm đến khách hàng, vì em có hỏi về lúc nối nước, điện, rồi các vấn đề về thổ cư, về chủ đất, nhưng nhân viên ở đó chỉ trả lời qua loa.
Mọi người đã mua có thể nói cho em biết gọi ai để có thể giúp em rõ ràng được ko ?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 17 Oct 2012 22:28 #66

 • quanly
 • OFFLINE
 • Moderator
 • Posts: 8
 • Karma: 0
Xin cho biết vị trí số 17 ở KDC Trường Thành là ai đã mua vậy a ?

Thông tin khách hàng sẽ không được công khai nếu không có sự cho phép từ khách hàng. Xin thông cảm.

Khi em ra xem đất, em thấy thái độ nhân viên ở đó ko được quan tâm đến khách hàng, vì em có hỏi về lúc nối nước, điện, rồi các vấn đề về thổ cư, về chủ đất, nhưng nhân viên ở đó chỉ trả lời qua loa.
Mọi người đã mua có thể nói cho em biết gọi ai để có thể giúp em rõ ràng được ko ?

Nếu nhân viên ở đó trả lời qua loa các vấn đề trên, bạn có thề đến trực tiếp công ty để được tư vấn rõ hơn hoặc gọi vào số điện thoại 09347 66668 (gặp a Huy), bạn có thể điện thoại vào bất kỳ lúc nào.
Vì mình không rõ bạn xem đất tại KDC nào và thắc mắc của bạn là gì nên không thể trả lời cho bạn được.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 15 Jan 2013 17:32 #72

 • Vũ Tiến Phong
Cảm ơn bài viết rất hay vì không phải ai cũng biết. Mặc dù trong thực tế không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm được vị trí ưng ý và có sổ đỏ riêng. Admin cho hỏi nếu trường hợp vị trí mảnh đất mình muốn mua nằm trong một diện tích đất lớn có sổ đỏ chung, thì khi mua mảnh nhỏ trong đó cần chú ý và làm gì để có sổ đỏ riêng cho mảnh đất nhỏ sắp mua. Ví dụ: Bà A có mảnh đất sổ đỏ 200 m2, vì là chỗ quen biết mua cho rẻ nên tôi muốn mua của bà A 50 m2 trong số 200m2 đó, 50 m2 này chưa có sổ đỏ riêng. Nhưng tôi lại rất muốn mua, vậy cần chú ý và làm thủ tục gì để tôi có thể mua và làm sổ đỏ riêng cho 50 m2 đó.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 15 Jan 2013 20:18 #73

 • Phạm Khắc Tùng
Vũ Tiến Phong wrote:
Cảm ơn bài viết rất hay vì không phải ai cũng biết. Mặc dù trong thực tế không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm được vị trí ưng ý và có sổ đỏ riêng. Admin cho hỏi nếu trường hợp vị trí mảnh đất mình muốn mua nằm trong một diện tích đất lớn có sổ đỏ chung, thì khi mua mảnh nhỏ trong đó cần chú ý và làm gì để có sổ đỏ riêng cho mảnh đất nhỏ sắp mua. Ví dụ: Bà A có mảnh đất sổ đỏ 200 m2, vì là chỗ quen biết mua cho rẻ nên tôi muốn mua của bà A 50 m2 trong số 200m2 đó, 50 m2 này chưa có sổ đỏ riêng. Nhưng tôi lại rất muốn mua, vậy cần chú ý và làm thủ tục gì để tôi có thể mua và làm sổ đỏ riêng cho 50 m2 đó.

Thủ tục quan trọng mà bạn cần là tách thửa, tùy thuộc mảnh đất 200m2 trên thuộc địa phương nào thì sẽ có quy định về các điều kiện để được tách thửa, vì dụ như diện tích tối thiểu, có thuộc quy hoạch hay không, đất có bị tranh chấp hay không ... . Trong trường hợp của bạn, chắc ăn nhất là yêu cầu bà A phải tách sổ trước để ra được cái sổ nhỏ 50m2 (sổ này mang tên ai cũng được), sau đó mới làm hợp đồng đặt cọc, đợt 2 thì ra lăn tay công chứng sang tên sổ nhỏ đó lại cho bạn.

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 23 May 2013 15:25 #76

 • Hue Nguyen
Admin và Các anh chị có kinh nghiệm ơi, Cho em hỏi với

- Em thấy KDC Trường Thành này nhìu người mua wa, vậy ở KDC này diện tích bao nhiêu và giá như thế nào?

- Với số tiền khoảng 200Tr thì có thể mua đất ở KDC nào ở Thuận An hay Dĩ An ko? (khoảng 50-60m2)

Tks

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 23 May 2013 22:48 #77

 • P Dũng
Hue Nguyen wrote:
Admin và Các anh chị có kinh nghiệm ơi, Cho em hỏi với

- Em thấy KDC Trường Thành này nhìu người mua wa, vậy ở KDC này diện tích bao nhiêu và giá như thế nào?

- Với số tiền khoảng 200Tr thì có thể mua đất ở KDC nào ở Thuận An hay Dĩ An ko? (khoảng 50-60m2)

Tks

Dĩ nhiên ở KDC TThanh thì nhiều người mua rồi, giá cao nhưng pháp lý đầy đủ, lại còn có khu thương mại ở trước. Nhưng mà giờ thì đâu còn đất giá công ty nữa đâu, toàn phải mua lại người khác, giá cao đến gấp từ 2 đến 5 lần.
Cũng may mình mua lúc đầu.
Mà nói thật chứ lúc đầu nghe anh Huy nói xây khu thương mại mà có tin ảnh đâu. Giờ mỗi lần gặp muốn cám ơn mà ngại quá. Nhỏ nhưng mà rất có chữ tín .

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 29 May 2013 11:08 #78

 • Như Mai
Cho mình hỏi thăm, mình lỡ mua 1 lô đất Mỹ Phước 2 của Công ty Đại Tín, họ nói 4 tháng là có sổ mà bây giờ hơn 1 năm rồi vẫn chưa có sổ. Không biết có bị lừa không mà họ cứ hẹn hoài. Bạn nào có thể tư vấn giúp mình bây giờ phải làm sao?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 27 Jun 2013 16:59 #81

 • Chu Vinh Phuc
bài viết nầy quá hay tôi đã in bày nầy khi nào có diệp mua đất là dùng

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 20 May 2014 10:52 #106

 • nguyen minh thi
ban thật tốt, chúc ban gặp nhiều may mắn

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 11 Jul 2014 11:11 #111

 • hanh
CHO MINH XIN SO ANH DUY DUOC KHONG. MINH DANG DINH MUA NHUNG BUA GIO NHIEU NGUOI GOI DIEN TU VAN MINH KHONG BIET NGHE AI.
VOI LAI DAT CAC BAN MUA LA O TP MOI BD HA?

Re: Cảnh báo khi mua Bất Động Sản 01 Aug 2014 10:55 #116

 • Nguyễn Ngọc Linh
hanh wrote:
CHO MINH XIN SO ANH DUY DUOC KHONG. MINH DANG DINH MUA NHUNG BUA GIO NHIEU NGUOI GOI DIEN TU VAN MINH KHONG BIET NGHE AI.
VOI LAI DAT CAC BAN MUA LA O TP MOI BD HA?

sdt anh Huy là 0934766668, xe Audi màu đen biển số 8999 ấy nha !
 • Trang:
 • 1
Time to create page: 0.89 seconds
Mua Dat Xay Nha .vn là một website lành mạnh và chuyên nghiệp dành cho những người có mức thu nhập thấp muốn tìm kiếm bất động sản để an cư lạc nghiệp. Chúng tôi không đặt kỳ vọng hoành tráng và rầm rộ .
Quý khách có thể liên lạc với tôi bất kì lúc nào thông qua số điện thoại hoặc email có ghi trên website này !

Partner

Giao dịch, kiểm duyệt pháp lý